Thủ Thuật Tạo Backlink Có Chất Lượng Để Tăng Pagerank

Discussion in 'Thủ thuật SEO' started by Twisted, Apr 20, 2014.

 1. Twisted Membership

  Tăng Pagerank luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ một blogger hay webmaster. Chỉ số Pagerank là thước đo được cộng đồng mạng tin tưởng hơn bất kỳ một chỉ số nào. Nó được coi như công cụ xác định giá trị của một website hay blog.

  Minh chứng cho điều này có thể thấy rõ nhất tại các mạng trả tiền khi viết review về sản phẩm. Các blog hay web có PR càng cao thì giá cho mỗi bài viết sẽ càng cao. Hơn nữa, Pagerank là một trong 200+ chỉ số xếp hạng website trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, đặt Google Adsense trên các trang có Pagerank cao thì giá trị mỗi click sẽ cao hơn.

  [​IMG]

  Có nhiều blogger hay webmaster đặc biệt là những ai mới tham gia viết blog hay làm web hỏi về cách tăng pagerank cho trang của mình. Cách duy nhất là bạn hãy tạo cho trang của mình có càng nhiều backlink có giá trị cao trỏ đến càng tốt. Các backlink đó nên cùng chủ đề và nên là các link một chiều. Để tăng pagerank nhanh, bạn còn phải cân nhắc đến việc tạo các backlink từ các trang có pagerank cao, ít nhất là cao hơn của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để được Google chấp nhận thì không phải ai cũng biết. Tuổi thọ của domain cũng quyết định đến việc xác định chỉ số PR của Google.

  Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tạo backlink có chất lượng đến trang của mình đã được nêu ra trên Google Webmaster Forum và cuối cùng Google đã lên tiếng trả lời chính thức trên blog của mình. Mình xin tóm tắt một vài ý chính mà mình nghĩ nhiều bạn cũng muốn tham khảo:

  Đó là khuyến cáo và hướng dẫn mà Google mới đăng tải trên blog của mình. Tuy nhiên, mình có thể đúc kết lại một câu ngắn gọn là bạn hãy tạo ra các nội dung hay, tạo thương hiệu riêng cho mình, đừng copy của người khác thì bạn đọc sẽ tôn trọng bạn, họ sẵn sàng link đến blog của bạn một cách tự nguyện. Google đánh giá cao việc này và đó là lý do tại sao số lượng backlink nhiều mà kém chất lượng không bằng backlink ít mà chất lượng cao.

  Có nhiều blog/web tạo được cả nghìn backlink nhưng Pagerank chỉ là 2-3 trong khi nhiều trang chỉ có chưa đến 100 backlink đã có tới PR4 hoặc thậm chí là PR5.

  (Chúc các bạn may mắn!)
   
  #1

Share This Page