Spacex Vừa Phóng Thành Công Tên Lửa Đẩy Mạnh Nhất Hành Tinh

Discussion in 'Tin IT' started by Twisted, May 16, 2017.

 1. Twisted Membership

  SpaceX vừa phóng tên lửa Falcon 9 mang theo một tải trọng đẩy mạnh từ hệ thống thông tin vệ tinh Inmarsat, lần thứ tư chòm sao được tạo ra để cung cấp Internet băng thông rộng khắp toàn cầu. Tải trọng lớn nhất từng được đưa ra trên tên lửa Falcon 9, đó là lý do tại sao các thông số nhiệm vụ không kêu gọi nỗ lực khôi phục giai đoạn đầu tiên của tên lửa.

  [​IMG]
  Việc bệ phóng ban đầu được dự kiến thực hiện với một trong những tên lửa Falcon Heavy của SpaceX, nhưng công ty vẫn chưa đưa chúng vào hoạt động thương mại. Thay vào đó, dung lượng tải trọng hàng đầu của tên lửa Falcon 9 đã được cải thiện đến mức có thể xử lý việc cung cấp vệ tinh Inmarsat tới quỹ đạo địa tĩnh dự kiến.

  Việc phóng tên lửa của SpaceX lên vệ tinh Boeing vào hoạt động cùng với 3 tàu vũ trụ được triển khai trước đây, với mục đích bổ sung thêm tải trọng vào mạng lưới hiện có và cung cấp một số tùy chọn dự phòng tại một trong các đơn vị địa lý khác phải đương đầu với một vấn đề.

  Việc phóng tên lửa diễn ra tại khu phức hợp LC-39A của SpaceX tại Kennedy ở Florida, nơi mà SpaceX đã cho thuê và sửa lại để hỗ trợ tên lửa Falcon 9 và Falcon Heavy trong tương lai.

  Tên lửa đã hoàn thành giai đoạn đốt cháy thứ hai, sau đó nó sẽ mất một giây để di chuyển đến đúng chỗ trên quỹ đạo. Ngay khi đến vị trí, nó sẽ triển khai tải trọng vệ tinh của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin khi chúng quay trở lại để bạn biết sứ mệnh sau khởi động cũng thành công như thế nào.

  Chúc các bạn vui vẻ!
   
  #1

Share This Page