Những Diễn Viên Phụ Ấn Tượng Trong Phim Châu Tinh Trì

Discussion in 'Bản tin V.I.P' started by Twisted, May 18, 2014.

 1. Twisted Membership

  Để được mệnh danh là "vua phim hài" Hong Kong, ngôi sao của "Siêu khuyển thần thông" luôn cần đến sự góp sức của một dàn diễn viên phụ hùng hậu có ngoại hình độc đáo.

  Ngô Mạnh Đạt
  [​IMG]
  Ngô Mạnh Đạt song hành cùng Châu Tinh Trì từ màn ảnh nhỏ TVB sang màn ảnh rộng. Họ vốn là cộng sự từ khi diễn viên họ Châu chỉ là đóng vai quần chúng đến lúc trở thành "vua phim hài" Hong Kong.
  Ông được đánh giá là bạn diễn vong niên ăn ý nhất của Châu Tinh Trì. Nhưng tiếc rằng sau khi đóng Đội bóng Thiếu Lâm (2001), do nảy sinh mâu thuẫn nên kể từ Tuyệt đỉnh kungfu (2004), 2 người không còn cộng tác với nhau nữa.

  La Gia Anh
  [​IMG]
  Những ai yêu thích series Đại thoại Tây du đều không thể quên hình ảnh Đường Tăng biết hát tiếng Anh, hài hước do nghệ sĩ La Gia Anh đảm nhận.
  Xuất thân từ sân khấu kịch, tên tuổi nam nghệ sĩ năm nay 68 tuổi được đông đảo khán giả biết đến khi có mặt trong bộ phim Quốc sản 008 (1994) của Châu Tinh Trì. Ông còn đóng một số phim khác như Đại nội mật thám 008, Thực thần, Trạng sư xảo quyệt và Thiên vương chi vương 2000.

  Huỳnh Nhất Phi
  [​IMG]
  Cũng như Ngô Mạnh Đạt, Huỳnh Nhất Phi đi cùng Châu Tinh Trì từ phim truyền hình sang phim điện ảnh. Tuy hầu hết đều là vai nhỏ nhưng những nhân vật ông đóng trong các phim Quan xẩm lốc cốc, Vua phá hoại, Bách biến tinh quân, Đại nội mật thám 008, Trạng sư xảo quyệt và Đội bóng Thiếu Lâm tạo được ấn tượng với hình ảnh người đàn ông thấp lùn, ngờ nghệch và… hơi dơ dáy.
  Năm 2007, Huỳnh Nhất Phi đoạt giải Kim Tử Kinh - Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai đại sư huynh trong Đội bóng Thiếu Lâm.

  Uyển Quỳnh Đan
  [​IMG]
  Mất 13 năm ròng rã vẫn không thể có được một vai "ra hồn" trên màn ảnh nhỏ ATV và TVB, vậy mà sau khi tham gia bộ phim Vua trốn học (1991) của Châu Tinh Trì, Uyển Quỳnh Đan lại nhanh chóng trở thành nữ diễn viên hài được khán giả yêu thích. Kể từ đó, hình ảnh của nữ nghệ sĩ sinh năm 1963 liên tục xuất hiện trong những tác phẩm của "vua phim hài" Hong Kong: Thẩm tử quan, Trạng nguyên Tô Khất Nhi, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Quan xẩm lốc cốc, Đại nội mật thám 008, Thực thần, Thiên vương chi vương 2000…
  Từ màn ảnh rộng, Uyển Quỳnh Đan đã lội ngược dòng, mang sức hút của mình về màn ảnh nhỏ. Vai diễn đáng chú ý nhất của nữ diễn viên là mẹ Na Tra trong bộ phim truyền hình TVB Đát Kỷ - Trụ Vương.

  Nguyên Hoa
  [​IMG]
  Trước khi được biết đến như một diễn viên phụ ấn tượng trong phim Châu Tinh Trì, Nguyên Hoa từng là một tên tuổi của làng điện ảnh xứ Cảng thơm. Bởi ông là một thành viên trong nhóm Thất Tiểu Phúc cùng với Hồng Kim Bảo, Thành Long... Nguyên Hoa từng tham gia đóng thế cho Lý Tiểu Long 2 phim Tinh võ môn và Long tranh hổ đấu.
  Năm 2005, với vai ông chủ nhà trọ kỳ dị trong Tuyệt đỉnh kungfu, Nguyên Hoa giành 2 danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng và Kim Tử Kinh của điện ảnh Hong Kong. Rời khỏi TVB cách đây 2 năm, sự nghiệp và cuộc sống của lão nghệ sĩ 64 tuổi này gặp không ít lao đao bởi thu nhập hằng tháng của ông chỉ khoảng từ 5 - 8 triệu đồng.

  Nguyên Thu
  [​IMG]
  Sau 18 năm bỏ nghề, sau nhiều lần Châu Tinh Trì năn nỉ đến gãy lưỡi, Nguyên Thu đã đồng ý trở lại phim trường và ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai bà chủ nhà trọ trong bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu (2004). Tạo hình và diễn xuất của nữ nghệ sĩ năm nay 66 tuổi xuất thân từ nhóm Thất Tiểu Phúc đã góp phần vào thành công vang dội của tác phẩm này. Riêng cá nhân bà đoạt giải Kim Mã (Đài Loan) Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

  Lý Kiện Nhân
  [​IMG]
  Là bạn thân thời trung học với Châu Tinh Trì, Lý Kiện Nhân vốn là thủ môn của đội tuyển bóng đá Hong Kong nhưng vì quá mê diễn xuất nên bỏ theo Châu Tinh Trì đi đóng phim. Từ năm 1992 đến nay, Lý Kiện Nhân tham gia rất nhiều phim của "vua phim hài". Những nhân vật anh thể hiện hầu hết đều có tạo hình kỳ cục, giả gái và ấn tượng với động tác ngoáy mũi.

  Lâm Tử Thông
  [​IMG]
  Sinh năm 1976, xuất thân là biên kịch của TVB nhưng vì quá mê nét diễn hài của Châu Tinh Trì nên Lâm Tử Thông đã quyết định buông bút, chuyển sang đóng phim. Năm 2001, với vai Lục sư huynh có khả năng khinh công trong Đội bóng Thiếu Lâm, hình ảnh mập tròn của anh trở nên quen thuộc với khán giả.
  Lâm Tử Thông còn tham gia 2 phim khác của Châu Tinh Trì là Tuyệt đỉnh kungfu và Siêu khuyển thần thông với vai diễn được "đo ni đóng giày" cho ngoại hình đặc biệt của anh.

  Trần Bách Tường
  [​IMG]
  Mặc dù là một MC nổi tiếng nhưng với khán giả ngoài Hong Kong, Trần Bách Tường được biết đến là "ngôi sao vai phụ" thứ 2 sau Ngô Mạnh Đạt trong những tác phẩm điện ảnh của Châu Tinh Trì. Ông từng có tham gia các phim Tân Tinh Võ môn (2 phần), Lộc đỉnh ký (2 phần), Trạng nguyên Tô Khất Nhi, Vua trốn học 3 và Đường Bá Hổ điểm Thu Hương.
  Cũng như nhiều diễn viên đàn anh khác, Trần Bách Tường không chịu đựng nổi tính khí của Châu Tinh Trì nên hơn 10 năm qua ông đã ngưng cộng tác với "vua phim hài" Hong Kong.
   
  #1

Share This Page