Nhân Viên Microsoft So Windows 8 Với "thảm Họa" Windows Vista

Discussion in 'Windows' started by Twisted, Apr 20, 2014.

 1. Twisted Membership

  Trong mắt nhân viên Microsoft, Windows 8 có phần nào đó giống với Windows Vista, xét về mặt doanh số và sự chấp nhận của thị trường.

  Khi Windows 8 ra mắt hồi năm 2011, đây được xem là một trong những hệ điều hành quan trọng bậc nhất quyết định tương lai của Microsoft. Đến nay, Microsoft cũng đã tung ra bản update Windows 8.1. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm có mặt trên thị trường, thị phần của hệ điều hành này vẫn còn khá khiêm tốn. Thống kê mới nhất hồi đầu tháng Một cho thấy cả Windows 8 và 8.1 gộp lại mới chỉ chiếm 10% thị phần hệ điều hành.

  [​IMG]

  Có lẽ thành tích còn kém này đã khiến cho không ít người tỏ ra bi quan, kể cả nhân viên của công ty. Theo Paul Thurrott - một nhân vật thân cận với Microsoft và thường xuyên có được những thông tin nội bộ trong hãng phần mềm - thì các nhân viên của Microsoft xem Windows 8 giống như "một Windows Vista mới". Nhận định này đồng nghĩa với việc trong con mắt nhân viên của hãng phần mềm, Windows 8 đã thất bại trong việc thu hút người dùng quay trở lại với PC, đồng thời họ cho rằng công ty cần phải có những thay đổi nghiêm túc cho sản phẩm này.

  Thurrott cho biết trên Twitter rằng các nhân viên Microsoft xem Windows 8 cũng kém cỏi như Vista ít nhất là xét về doanh số bán cũng như mức độ quan tâm và chấp nhận của thị trường. Đồng thời họ cho rằng có khi Vista thậm chí còn có doanh số tốt hơn. Những nhận định đó cho thấy Microsoft sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi ra mắt Windows 9 vào năm sau. Bởi có vẻ như việc "đặt cược" tương lai PC vào giao diện cảm ứng mà hãng áp dụng trên Windows 8 đã không thu được thành công như mong đợi.
   
  #1

Share This Page