Nếu Thấy Được Bằng Mắt, Sóng Wifi Sẽ Như Thế Nào ?

Discussion in 'Bản tin V.I.P' started by Rose, Jul 7, 2014.

 1. Rose Biên Tập Viên

  Bạn đã bao giờ băn khoăn suy nghĩ không biết sóng wifi mà bạn hay sử dụng với điện thoại hoặc laptop nếu như nhìn được băng mắt thường thì sẽ thấy thế nào chưa?

  Để trả lời câu hỏi này thì Cựu nhà khoa học của NASAM Browning Vogel và nhà nghiên cứu Nickolay Lamm đã làm việc cùng nhau, nghiên cứu về các bước sóng, đỉnh sóng, mật độ phủ sóng và hướng di chuyển của sóng wifi rồi phác họa và biểu diễn ra bằng những màu sắc khác nhau.Hai ông đã dựng ảnh mô phỏng sóng wifi di chuyển quanh tòa nhà Thượng viện Mỹ và National Mall tại thủ đô Washington D.C.

  Sau đây là bức ảnh sóng wifi di chuyển trong không gian được thể hiện bằng màu sắc

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mới đây, một sinh viên của trường Đại học Newcastle có tên Luis Hernan đã sáng tạo nên một thiết bị có thể giúp mắt thường thấy được sóng Wi-Fi trong không khí khi chúng ta kết nối Internet với thiết bị của mình. Thiết bị độc đáo này nằm trong dự án Digital Ethereal mà Hernan đang thực hiện với muc tiêu mang những gì của thế giới vô hình xung quanh vào cuộc sống của chúng ta.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Theo đó, từ các công cụ tùy chỉnh trên thiết bị này, chúng ta có thể thấy sóng Wi-Fi thông qua những hình ảnh đầy màu sắc. Thiết bị sẽ quét tất cả các mạng không dây xung quanh, theo dõi sự biến động và sau đó hiển thị chúng bằng hình ảnh. Những màu này cũng diễn tả độ mạnh yếu khác nhau của sóng Wi-Fi như màu xanh là mạnh nhất, sau đó giảm dần đến xanh nhạt, xanh lá cây, vàng và cuối cùng màu đỏ là yếu nhất.

  [​IMG]

  "Trên thực tế, chúng ta đang phụ thuộc rất nhiều vào một thứ gì đó nhưng không thể nhìn thấy được trong thời đại kĩ thuật số và sóng Wi-Fi là một trong số đó. Do đó, tôi muốn phát triển một thiết bị để có thể thấy rõ điều này", Hernan cho biết

  Hernan hiện cũng đã phát triển một phần mềm có chức năng tương tự mang tên Kirlian dành cho Androi. Hernan cho biết sẽ cung cấp mã nguồn thiết bị này cho bất cứ ai có thể tự chế tạo được thiết bị cho mình. Anh cũng đã phát triển một ứng dụng Android giúp mọi người cảm nhận được các trường sóng không dây chung quanh điện thoại và chuyển chúng thành những màu sắc và âm thanh

  Vậy là từ nay, bạn có thể nghe và nhìn thấy được những tín hiệu Wi-Fi chung quanh mình. Nhưng liệu có thể phát triển công nghệ chụp ảnh sóng Wi-Fi của Hernan để bắt ma phải hiện hình không? Cái này mới thiệt là hấp dẫn!
   
  Last edited by a moderator: Jan 12, 2016
  #1

Share This Page