Mẹo Nhỏ Để Tắt Windows 10 Tự Động Update

Discussion in 'Windows' started by Twisted, Aug 11, 2015.

 1. Twisted Membership

  Windows 10 đang dần đến với tay người dùng (chủ yếu qua tính năng Windows Update), nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn tất thì tính năng Update vẫn còn đó. Đối với phần lớn người dùng thì việc Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, có thể gây ra lỗi không tương thích... và 2-Tek sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng này đi!

  Các bước thực hiện:

  Ở giao diện Desktop, các bạn nhấn phím cửa sổ và gõ chữ update:

  [​IMG]

  Có khá nhiều tùy chọn ở đây, các bạn bấm Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Cửa sổ tiếp theo hiển thị, các bạn chọn chế độ Notify to schedule restart thay vì Automatic, bỏ dấu tích ở 2 ô bên dưới:

  [​IMG]

  1 tính năng nữa khá mới trong Windows 10 là hệ thống cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Hiểu nôm na là như này: khi cập nhật thì 1 máy tính sẽ được coi là máy "chủ", còn các máy ngang hàng khác sẽ cập nhật qua máy "chủ" đó. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được băng thông, và việc cập nhật cũng sẽ nhanh hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về. Và để tắt kiểu update này đi, các bạn bấm vào link Choose how updates are delivered:

  [​IMG]

  Chuyển chế độ On thành Off. Vậy là các bạn đã tắt tính năng tự động update của Windows 10 thành công. Chúc các bạn thành công!
   
  #1

Share This Page