Kính Thông Minh Có Thể Ăn Cắp Password ?

Discussion in 'Bản tin V.I.P' started by Rose, Jul 16, 2014.

 1. Rose Biên Tập Viên

  Chuyên gia giám định mạng tại đại học University của Massachusetts ở Lowell phát triển cách để lấy trộm mật khẩu iphone, tablet khi bạn nhập vào máy dựa vào chính đoạn video được quay lại bằng chiếc mắt kính thông mình của Google và các thiết bị quay phim hay chụp hình khác. Kẻ trộm có thể ở cách xa bạn 10m và thậm chí không cần phần có khả năng nhìn đặc biệt. Có nghĩa là họ chẳng cần phải chăm chú nhìn bạn nhập mật khẩu vào điện thoại hoặc máy tính bảng và cố gắng gõ theo. Và dù ánh sáng có chiếu trực tiếp vào bề mặt của thiết bị khiến cho màn hình trở thành một màu đen khi bạn nhìn ở xa với góc độ khác. Thì hắn vẫn có thể nhởn nhơ mà lấy được mật khẩu của bạn.
  Mật khẩu của iphone hoặc ipad, máy tính bảng khi mất đi thì đâu có gì đáng lo ngại đúng không chỉ khi chúng có ý định lấy điện thoại cũng như máy tính bảng của bạn ( nhưng có thể diễn ra ở việt nam lắm chứ ) nhưng chẳng có tên trộm nào sử dụng phương pháp này mà lại chỉ đi lấy mỗi cái điện thoại hay cái máy tính bảng đó. Cái nó quan tâm là số tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có, tài khoản Email với những thông tin tối mật mà biết đâu chúng lại là các đối thủ cạnh tranh đáng gờm đang cố gắng lấy cắp thông tin từ các dự án lớn với số tiền cả ngàn đô đang được mong đợi. Chẳng có gì là không thể xảy ra khi chúng đã có âm mưu và sử dụng phương pháp này của ông cả.
  "We could get your bank account password," -( Chúng tôi có thể lấy được mật khẩu ngân hàng của bạn ) Nhà nghiên cứu Ximen Fu cho biết.

  Phần mềm này có thể được áp dụng cho đoạn video clip của bất kỳ thiết bị thu hình nào. Nhóm nghiên cứu của ông Ximen Fu đã thử nghiệm trên các thiết bị khác nhau như: Google glass, địa thoại, webcam và một máy quay phim. Và các thiết bị này thu hình ở khoảng cách là 140 feet. Và nó đều đưa ra kết quả chính xác.
  Nhưng xét cho cùng các thiết bị thu hình khác khi thực hiện hành vi này thì dễ gây ra sự nghi ngờ cho đối phương ngoại trừ chiếc kính thông minh của Google sẽ chẳng ai biết bạn đang làm gì với nó ở khoảng cách đó khi ánh mắt bạn không hướng về họ.
  Phía bên của google cũng đã đưa ra các lập luận để phản bác lại phần mềm này nhưng phía bên Fu đã nhanh chóng chứng minh cho họ thấy bằng các thí nghiệm thực hiện trên robot và kết quả cho ra là chính xác 100% và chỉ trong một thời gian ngắn.
  Phía Fu cũng xác định là mục tiêu của công việc này là làm cho việc bảo mật được chú trọng và đặt lên cao hơn.
  Nghiên cứu này sẽ được báo cáo tại Hội Nghị An Ninh Mạng Black Hack vào tháng tới.
   
  #1

Share This Page