Hoàn Tất Khắc Phục Sự Cố Đứt Cáp Quang Biển Aag

Discussion in 'Bản tin V.I.P' started by Twisted, Jul 28, 2014.

 1. Twisted Membership

  Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết, với điều kiện thuận lợi về thời tiết, từ 14 giờ ngày 27.7, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa hoàn tất, sớm hơn dự kiến ban đầu là vào ngày 30.7.

  [​IMG]

  Ông Khoa cho biết cáp quang biển AAG đã được hàn xong và được chôn lại cũng như kiểm tra chất lượng dịch vụ. Như vậy, kể từ tối 27.7, việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua khu vực này hoạt động trở lại bình thường.

  Đây được xem là tin vui cho người dùng internet trong nước, vì cách đây không lâu đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) đưa ra cột mốc sửa chữa là phải đến ngày 30.7 mới được hoàn tất.

  Được biết, vào tối 15.7, một sự cố tại tuyến cáp quang AAG phân đoạn từ Vũng Tàu - Hồng Kông đã gặp sự cố, khiến cho việc truy cập Internet tại Việt Nam đến các trang quốc tế bị ảnh hưởng.

  Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18 km, nằm ở độ sâu 19 m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.
   
  #1

Share This Page