Google Adsense Chính Thức Hỗ Trợ Các Trang Web Tiếng Việt

Discussion in 'Kiếm tiền Online' started by Twisted, Apr 20, 2014.

 1. Twisted Membership

  Không biết đây là tin vui hay buồn nhưng nói chung là chúng ta nên vui bởi Việt Nam là một trong những nước muộn nhất nhận được sự hỗ trợ này. Việc mở hoàn toàn chương trình Google Adsense cho các trang website Tiếng Việt là một trong những chiến lược đúng đắn bởi thị trường Việt Nam đang là miếng bánh khá màu mỡ cho các nhà quảng cáo cũng như chính Google.

  Còn nhớ trước đây, khi Google Adsense mới chỉ mở tính năng tìm kiếm có trả phí cho các trang website Tiếng Việt mà đã khiến cộng đồng blogger Việt Nam sôi động hẳn lên rồi. Tuy vậy, chỉ riêng tính năng này không thể làm hài lòng các publisher bởi thu nhập từ chương trình adsense đến nay vẫn chủ yếu đến từ adsense for content chứ không phải search box.

  [​IMG]

  Theo thông báo trên trang [highlight]Adsense Blog[/highlight] thì “Việt Nam là một trong những thị trường online có sự tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới và có rất nhiều tiềm năng“. Việc ví von về sự tăng trưởng này được so sánh với các con phố đầy màu sắc và rực rỡ của thủ đô Hà Nội.

  Việc chính thức hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bên bán và mua quảng cáo trên mạng Google Adwords trong và ngoài nước. Tuy vậy, điều này cũng dự báo rằng, Google sẽ áp dụng một chính sách kiểm duyệt hết sức khắt khe đối với các publisher Việt Nam khi tham gia mạng Google Adsense trong thời gian tới.

  Đã từ lâu rồi, cộng đồng blogger Việt và chính bản thân mình phải đăng ký tài khoản Google Adsense sử dụng cho các trang Tiếng Anh bởi tại thời điểm đó, Google chưa hỗ trợ đầy đủ cho các trang có nội dung là tiếng Việt. Bên cạnh đó, với đặc thù của Việt Nam, những người tham gia Google Adsense không bao giờ dám chia sẻ các trang của mình bởi có thể sau đó nguy cơ bị khóa tài khoản là khá cao trừ các trang có lượng truy cập lớn.

  Hy vọng, với việc chính thức hỗ trợ các trang web tiếng Việt, chương trình Google Adsense sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho cộng đồng Blogger Việt Nam để từ đó chúng ta có thêm sự lựa chọn để tạo thu nhập cho mình. Mình cung mong rằng, từ nay Google cũng sẽ có những chính sách hỗ trợ đặc thù cho Việt Nam như ngăn chặn click tặc cho các trang nhỏ và vừa nhưng có chất lượng; hỗ trợ Tiếng Việt cho những ai không rành Tiếng Anh.
   
  #1

Share This Page