Chính Sách Bản Quyền

Discussion in 'Thông báo từ 2-Tek' started by Twisted, Apr 19, 2014.

 1. Twisted Membership

  Xin chào các bạn,

  2-Tek luôn tôn trọng và đề cao các sản phẩm có bản quyền, đặc biệt là các sản phẩm số hóa trên mạng internet. Do đó, mọi hành vi lạm dụng, xâm hại hoặc cố tình sử dụng các sản phẩm bất hợp pháp hoặc chưa được chủ sở hữu đồng ý đều được coi là hành vi vi phạm bản quyền tác giả. 2-Tek không khuyến khích chuyện này.

  Các bài viết trên 2-Tek đều là do 2-Tek sưu tầm và biên dịch hoặc đăng lại (có chọn lọc) từ các trang (www.pcworld.com, www.eblogviet.com, www.quantrimang.com.vn, www.vnexpress.net, www.megafun.vn ...) có ghi rõ nguồn gốc tác giả.

  Nếu các bạn muốn đăng lại các bài viết của 2-Tek hoặc trích dẫn, bạn cần phải ghi rõ nguồn là của http://www.2-tek.org/ và linkback lại link gốc của bài viết kèm theo link dạng hyperlink (nghĩa là người đọc có thể click để quay lại bài viết gốc). Điều này sẽ giúp bạn tránh bị coi là vi phạm bản quyền tác giả.

  Hậu quả của việc không ghi rõ nguồn gốc bài viết?

  Google và các trang tìm kiếm đủ thông minh để biết bạn có copy bài viết hay không. Các công cụ sẽ dựa trên thời gian đăng bài và thứ hạng của các blog và nhiều yếu tố khác để nhận diện đâu là bài gốc và đâu là bài vi phạm bản quyền. Hơn nữa, tác giả đôi khi cũng chủ động thông báo cho Google nếu tình trạng vi phạm đó ở mức độ nghiệm trọng và lập lại nhiều lần.

  Các tác giả có nhiều cách để thông báo nếu họ phát hiện ra bạn đang copy bài viết mà không có sự đồng ý của họ. Nếu bạn sử dụng blogspot thì họ sẽ báo cáo cho Google, nếu bạn sử dụng hosting nước ngoài thì họ sẽ thông báo cho các nhà cung cấp hosting của bạn và chắc chắn bạn sẽ bị khóa tài khoản blogger hoặc đóng tài khoản hosting vì vi phạm bản quyền. Điều này các nhà cung cấp hosting thường làm rất chặt chẽ vì họ đã ký vào quy ước DCMA.

  Với các lý do trên, 2-Tek rất mong các bạn đề cao vấn đề bản quyền khi đăng lại thông tin của người khác để làm cho cộng đồng internet ngày một trong sạch và văn minh hơn.

  Cách xử lý các trường hợp không dùng blospot, wordpress.com mà dùng host hay domain Việt Nam

  Nhiều bạn vẫn tự tin cho rằng, mình copy bài viết của người khác mà không lo hosting hay domain bị khóa vì họ dùng dịch vụ của Việt Nam. Điều này cũng đúng bởi các nhà cung cấp Việt Nam chưa coi trọng vấn đề này nên đôi khi họ bỏ qua. Tuy nhiên, các bạn đã quên một điều là Google vẫn có thể trừng phạt blog của bạn khi mình gửi thông báo vi phạm cho họ. Google sẽ làm gì?

  Google, Yahoo hay Bing không thể khóa domain, hosting của bạn tuy nhiên, Google, Yahoo và Bing sẽ không index, đánh tụt pagerank blog của bạn thì cũng đồng nghĩa blog của bạn mất hết giá trị. Không thể bán quảng cáo, không ai thèm đọc, uy tín của bạn đã xây dựng bấy lâu nay coi như mất hết….

  2-Tek thường thông báo cho chủ nhân của blog để chèn linkback tới bài gốc nhưng nhiều bạn vẫn không làm cho dù mình đã thông báo 2-3 lần. 2-Tek buộc phải report cho các bên liên quan và rất tiếc là 2 blog mà mình thông báo đã bị hosting provider suspend tài khoản. Xin không nên tên ở đây. Đây là điều mình không muốn nhưng đôi khi vẫn phải làm, rất mong các bạn thông cảm.

  2-Tek sẽ tiếp tục báo cáo các blog khác khi các chủ nhân blog đó không có ý thức về bản quyền và không thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

  Trong trường hợp các chủ nhân blog đó vẫn cố tình và các biện pháp trên không hiệu quả, 2-Tek sẽ không cho phép chủ nhân blog comment trên 2-Tek mãi mãi. Tất cả các comment, backlinks mà chủ nhân đó có trên 2-Tek từ trước đến nay sẽ được xóa sạch sẽ mà không cần thông báo.

  Cám ơn các bạn đã quan tâm tới 2-Tek và hy vọng sẽ được hợp tác cùng các bạn.
   

  Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  Last edited: Apr 27, 2014
  #1

Share This Page